Trang chủ Chia sẻ kiến thức Học thiết kế đồ họa

Hướng dẫn thay đổi màu tóc nhanh chóng bằng Photoshop CS5

28/03/2012 9:18 Nitrogen | Bình luận: (7)

Trong thiết kế đồ họa dùng cho quảng cáo các sản phẩm đôi lúc ta cần phải thay đổi một điểm gì đó để cho đối tượng nổi bật hơn, minh họa hòan hảo cho sản phẩm mà mình cần quảng cáo, như ta đã biết thì bất cứ mọi thứ mà bạn nghĩ điều có thể thực hiện trên Photoshop.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi màu tóc của đối tượng một cách đơn giản và nhanh chóng để tạo ra một bản thiết kế quảng cáo đẹp và hiệu quả.

Mở file ảnh mà bạn cần thay đổi màu tóc cho đối tượng

 

Vào menu Adjustments -> Brightness/Contract chọn thông số như sau: Brightness = 90, contract = -16

 

Dùng công cụ Dodge Tool để làm sáng xung quanh viền tóc. Tiếp tục dùng công cụ Smudge Tool để là mờ hoặc làm tóc con cho đối tượng. Kết quả như thế này

 Chuyển qua Quickmask (Q) dùng công cụ Brush vẽ lên tóc trên đối tượng  như hình bên dưới.

Sau đó bỏ Quickmask để lấy vùng chọn quanh tóc. Nhớ nhấn Ctrl+Shift+I để đảo vùng chọn lại nhé, sau đó cho Feather bằng  1. Ở bảng Layers tạo một Layer Hue/Saturation và chọn lại màu tóc cho đối tượng.

 

Bước hoàn chỉnh tác phẩm, tạo một layer Mask cho layer Hue/Saturation để xóa các chổ bị lem màu sắc như , dùng công cụ Brush nét cọ mềm và đều chỉnh to nhỏ để xóa cho đều.

 

Chúng ta có thể thêm chữ vào để cho tác phẩm đẹp hơn, chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể ứng dụng hiệu quả trong việc thiết kế quảng cáo, hẹn gặp lại các bạn trong các bài hướng dẫn sau nhé.

Tác phẩm cuối cùng:

Viết bởi nitrogen (Seoweb24h)

Hướng dẫn thay đổi màu tóc nhanh chóng bằng Photoshop CS5
1 vote, 1.00 avg. rating (48% score)
Comments:

Gửi phản hồi
*

Có 7 phản hồi
  quyet
  18.09.2013 08:32

  em trân thành cám ơn anh đã có công lao tạo ra bài hướng dẫn làm đẹp kiểu tóc bằng photoshop

  hoangnguyen
  28.03.2012 22:32

  Ths tác giả bài viết, không ngờ chỉ vài thao tác đơn giản mà lại có hiệu quả cho mẫu thiết kế dzữ vậy, mình lay hoay cả buổi mới xong đó, à cho mình hỏi thêm cái công cụ Dodge tool trong bài này để làm trắng sáng các vùng tóc bóng, nhằm mục đích lên màu đẹp hả bạn, công cụ này còn chức năng nào khác không? ngoài Hue/Saturation ra còn các nào đổ màu đơn giản nữa không? cảm ơn bạn

   Nitrogen
   29.03.2012 22:51

   Dùng Dodge tool để làm sáng ở các vùng tóc rìa, hỗ trợ độ sáng bóng khi thay màu tóc, ngoài ra nó còn có chức năng làm trắng răng, nói chung muốn làm gì trắng thì cứ chọn thằng này. Bạn có thể dùng Variations. vào menu Adjustment -> Variations. Chúc vui.

    hoangnguyen
    02.04.2012 16:15

    Cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi của mình, mình đã thử dùng chức năng Variations thấy ok, mong bạn hướng dẫn thêm nhiều về các thủ thuật thiết kế quảng cáo cũng như thiết kế website. Đợi bài viết sau của bạn